โรงงานผลิตน้ำแร่ Aura แม่ริม บริจาคขวด ให้ ม.แม่โจ้ ร่วมโครงการ MJU ส่งขวดช่วยหมอ ผลิตชุด PPE สู้ภัยโควิด-19

วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รับมอบขวดพลาสติกใส PET1 จาก บริษัททิปโก้ฟูดส์ จำกัด(มหาชน) ส่วนโรงงานผลิตน้ำแร่ธรรมชาติ Aura โรงงานเชียงใหม่ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยมี คุณพนัชกร สิทธิ หัวหน้าหน่วยทรัพยากรบุคคล โรงงานผลิตน้ำแร่ธรรมชาติ Aura โรงงานเชียงใหม่ เป็นผู้แทนส่งมอบ จำนวน 39.2 กิโลกรัม เพื่อเข้าร่วมโครงการ MJU ส่งขวดช่วยหมอ ผลิตชุด PPE ณ โถงอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับโครงการ “MJU ส่งขวดช่วยหมอ ผลิตชุด PPE” มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดขึ้นเพื่อระดมรวบรวมขวด PET ส่งให้เครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand และพันธมิตร นำไปผลิตเป็นเส้นใยแปรรูปเป็นชุด PPE ซึ่งกำลังขาดแคลน ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าดูแลผู้ป่วยโควิด-19 โดยได้เริ่มโครงการมาตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2564 มีนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไปสนใจนำขวดพลาสติกใสมาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้รับบริจาคได้แล้ว 190 กิโลกรัม ซึ่งขวดจำนวนนี้สามารถนำไปแปรรูปเพื่อผลิตชุด PPE ได้ 632.5 ชุด

สำหรับท่านที่สนใจจะนำขวดพลาสติกใสใช้แล้วมาร่วมบริจาคเพื่อส่งไปแปรรูป/ตัดเย็บเป็นชุด PPE นั้น จะต้องคัดแยกเป็นขวดที่มีสัญลักษณ์ PET หรือ หมายเลข 1 ระบุที่ไว้ที่ขวด ล้างให้สะอาด ตากขวดให้แห้ง บีบขวดให้แน่นเพื่อประหยัดพื้นที่ แล้วนำมามอบ ณ จุดรับบริจาคบริเวณสำนักงานมหาวิทยาลัย เพื่อทางคณะทำงานจะได้จัดส่งไปยังเครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand และพันธมิตร นำไปผลิตเป็นเส้นใยแปรรูปเป็นชุด PPE ซึ่งกำลังขาดแคลนต่อไป ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้ – เดือนพฤศจิกายน 2564

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานจัดการสิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติใหม่ กองกายภายและสิ่งแวดล้อม หมายเลขโทรศัพท์ 0 5387 3231, 0 5387 3226, 06 3991 6545 , 08 5036 4548