ชาวแม่โจ้ ร่วมใจ ส่งขวดช่วยหมอ ผลิตชุด PPE สู้โควิด-19

วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมกรรม “MJU ส่งขวดช่วยหมอ ผลิตชุด PPE” ซึ่งกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ คณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) ด้านการจัดการของเสีย และคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว (Green Office) สำนักงานมหาวิทยาลัย หมวดที่ 4 การจัดการของเสีย จัดขึ้นเพื่อระดมรวบรวมขวด PET ส่งให้เครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand และพันธมิตร นำไปผลิตเป็นเส้นใยแปรรูปเป็นชุด PPE ซึ่งกำลังขาดแคลน ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งมีชาวแม่โจ้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมเตรียมจัดส่ง Lot แรก (17 ส.ค.64) จำนวน 78.4 กิโลกรัม ซึ่งสามารถนำไปผลิตชุด PPE เพื่อช่วยหมอได้ 261 ชุด