มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลและชายฝั่ง รวมทั้งสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรทะเล

วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 ได้รับสมัครนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร เพื่อเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลและชายฝั่ง รวม 100 คน ณ อาคารแม่โจ้ 80 ปี เวลา 14.00 น. สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 นักศึกษา และคณาจารย์ ได้ร่วมกิจกรรมเก็บขยะบริเวณชายหาดมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร กิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและความเข้มแข็ง กระบวนการเรียนรู้และพึ่งตนเองของชุมชนในการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอย่างยั่งยืนในท้องถิ่น รวมทั้งสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรทะเลและชายฝั่งในท้องถิ่นของตนเอง