ม.แม่โจ้ MOU กับ กรมประมง และ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมสนับสนุนการศึกษาวิจัย บริการวิชาการและพัฒนาบุคลากร

วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้มีพิธีลงนามเพื่อพัฒนาบุคคลากรและความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้, นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง และ นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็นผู้แทนลงนามแต่ละฝ่าย ทั้งนี้ มีคณะผู้บริหารของแต่ละหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นหน่วยงานทางการศึกษาที่ทำการสอนมาไม่น้อยกว่า 37 ปี มีความเชี่ยวชาญในงานทางด้านการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ปัจจุบันมีการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรี 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการประมง และ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการจัดการธุรกิจประมง ในระดับบัณฑิตศึกษา 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และ หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ได้ผลิตบัณฑิตออกไปรับใช้สังคมเป็นจำนวนมาก และยังคงทำหน้าที่นี้ได้อย่างเข้มแข็ง