ม.แม่โจ้ ตรวจเชิงรุก ปูพรมพ่นฆ่าเชื้อ สกัดโควิดในพื้นที่อย่างทันท่วงที เตรียมพร้อมใช้ชีวิตแบบ Next normal

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้กระจายเป็นวงกว้างเกิดความเสี่ยงในทุกพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้มีมาตรการปูพรมตรวจเชิงรุกกลุ่มนักศึกษา บุคลากร เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่หอพักนักศึกษา โรงอาหารเทิดกสิกรและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสเชื้อ เมื่อวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจเชิงรุกในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงทั้งหมด 308 ราย พบผลการตรวจเป็นบวก เพียง 7 ราย โดยทีมแพทย์ได้ตรวจวินิจฉัยว่าเป็นผู้สัมผัสเชื้อสีเขียวและได้ส่งเข้ารับการรักษาตัวที่ MJU Hospitech ศูนย์ CI มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แล้ว พร้อมทั้งมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และเตรียมตรวจย้ำอีกครั้งในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564

สำหรับส่วนอาคารสถานที่ มหาวิทยลัยได้ทำการปิดให้บริการพื้นที่โรงอาหารเทิดกสิกร สนามกีฬา และพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมทั้งจัดทีมเฉพาะกิจเข้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณสนามกีฬา พื้นที่ออกกำลังกาย ทุกสนาม หอพักนักศึกษาในมหาวิทยาลัยทุกหอ เพื่อเป็นการสกัดการแพร่ระบาดของโรคอย่างทันท่วงที พร้อมเน้นย้ำมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในทุกพื้นที่อย่างเข้มงวด