Kick Off Econ Zero Waste ! คณะเศรษฐศาสตร์ ม.แม่โจ้ ร่วมแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

วันที่ 4 กันยายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการแถลงข่าว กิจกรรม kick off Econ Zero Waste ที่ทางคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดขึ้นเพื่อร่วมแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ได้ประกาศเจตนารมณ์ ทำโครงการ Econ Zero Waste มีวัตถุประสงค์เพื่อลดปริมาณขยะของคณะให้เหลือ 0 โดยวิธีการคือเริ่มที่ตัวเรา เริ่มที่อาจารย์ เจ้าหน้าที่ แม่บ้าน พนักงานร้านขายสินค้า และนักศึกษา เราทุกคนจะลดการใช้ถุงพลาสติก ลดแก้วน้ำพลาสติก ลดขวดน้ำพลาสติก ให้เหลือ 0 และเป็นการตอบสนองยุทธศาสตร์และนโยบายมุ่งสู่การเป็น Green & Eco University ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้มีความมุ่งมั่นในการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) เพื่อสังคมและประเทศชาติของเรา ทั้งนี้มี รองศาสตราจารย์ ดร.สุรชัย กังวล คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ บริเวณชั้น 1 อาคารยรรยง สิทธิชัย คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้